บทที่4

บทที่ 4 
ผลการวิเคราะห์ข้อมูล/ผลการจัดทำโครงงาน

ผลการทดลอง
    ตอนที่ 1   ระดับค่าความเป็นกรดของน้ำผลไม้เมือนำมาผสมกันเรียงลำดับจากค่ามากไปหาค่าน้อยเป็นนดังนี้
น้ำผลไม้ที่นำมาผสมกัน
ระดับค่า pH ที่ได้

1.  น้ำมะนาว  +  น้ำสับปะรด
 2.  น้ำมะนาว  +  น้ำส้ม


  3.  น้ำส้ม   +  น้ำสับปะรด








3.0












4.0




















 4.5




 ตอนที่  2  ความสามารถในการกัดกร่อนและขจัดคราบสกปรกบนเหรียญเมื่อนำน้ำน้ำเกลือละลายน้ำผสมลงไป
            
 แก้วที่  1  น้ำส้ม  +  น้ำมะนาว 
แก้วที่ 2 น้ำมะนาว +  น้ำสับปะรด 
 แก้วที่ 3  น้ำส้ม   +  น้ำสับปะรด 
เหรียญหนึ่งบาทที่สกปรกจำนวน  3  เหรียญ
 เหรียญที่มีสกปรกใส่ในแก้วน้ำผลไม้ผสมเกลือละลายน้ำ

เหรียญที่ผ่านการแช่น้ำผลไม้ผสมเกลือละลายน้ำ  30  นาที 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น